numo.vn thiết kế website số một việt nam
Góc tư vấn
Góc tư vấn

Quy trình giám sát khoan khảo sát địa chất công trình xây dựng

Khoan khảo sát địa chất cho công trình là một công việc đòi hỏi sự chính xác và đúng kỹ thuật . Vì vậy việc giám sát khoan khảo sát địa chất là một công việc vô cùng quan trọng không thể thiếu . Cụ thể những công việc giám sát địa chất gồm những công việc gì ? Quy trình ra sao ? Mời bạn đọc tìm hiểu bài viết trên đây .

Khoan khảo sát địa chất cho công trình là một công việc đòi hỏi sự chính xác và đúng kỹ thuật. Đây là công việc cần thiết để đánh giá chất lượng nền đất, thiết kế các phương án thi công móng hợp lý cho công trình. Để làm được điều đó thì yêu cầu về đơn vị giám sát khoan khảo sát địa chất thí nghiệm cần phải được thực hiện. Công việc này đòi hỏi đơn vị giám sát phải có trình độ, năng lực tốt để giải quyết các vấn đề phát sinh. Công ty TNHH Xử lý nền móng Thăng Long sự lựa chọn hợp lý cho bạn. 

1. Các nội dung trong giám sát khoan khảo sát địa chất 

Công việc giám sát khoan khảo sát địa chất bao gồm:

 • Giám sát việc đắp đất.

 • Giám sát việc đào đất.

Mỗi công đoạn sẽ có công tác cần theo dõi với những công việc cụ thể như sau:

 

1.1. Công tác đào đất

Công đoạn đào đất có những công đoạn kiểm tra như sau:

 • Tiến hành kiểm tra quá trình thiết kế và các điều kiện của đất nền của hố móng có phù hợp với bản thiết kế không.

 • Kiểm tra độ sâu của hố móng sau khi đào.

 • Kiểm tra các điều kiện thủy văn như mực nước ngầm, và các vấn đề liên quan ảnh hưởng đến quá trình đào đất móng.

 • Giám sát các vấn đề về sự ổn định như tường chắn, mái dốc, chống bùn ở đấy và các vấn đề về chống xói khi đẩy thủy lực ở đáy hố đào.

 • Theo dõi các vấn đề phát sinh và yêu cầu các nhà thầu đưa ra biện pháp khắc phục khi có sự cố đất yếu xảy ra dưới mong.

1.2. Công tác đắp đất

 • Theo dõi quá trình nạo vét bùn đáy, công việc này đảm bảo độ sâu đạt đến đất tốt nguyên thổ.

 • Kiểm tra quá trình đắp đất đã đúng cao độ chưa, đảm bảo đúng kỹ thuật, tiến độ và chất lượng.

 • Đối chiếu các thông số chiều dày lớp đất, loại máy lu đầm, hệ số độ chặt. Theo dõi công việc lu như số lần, thời gian để lớp đất chặt theo yêu cầu.

 • Tiến hành kiểm tra kinh nghiệm và năng lực của nhà thầu trong phòng thí nghiệm về xác định chỉ tiêu dung trọng khô tại hiện trường.

 • Tiến hành giám sát thường xuyên các phương án có sự khoanh vùng. Đặc biệt, các lô lắp với những vật liệu, cũng như thời gian, loại xe đầm và độ chặt cần đạt được.

 • Kiểm tra các mỏ vật liệu về chất lượng đối với vấn đề xây dựng. Yêu cầu các nhà thầu lấy mẫu đưa về phòng thí nghiệm để xác định độ ẩm và dung trọng khô cực đại.
   

nghiem-thu-khoan-khao-sat

Công tác nghiệm thu khoan khảo sát địa chất công trình 

 

2. Giám sát công tác thí nghiệm hiện trường và trong phòng

Bên cạnh công việc giám sát khoan khảo sát địa chất tại công trình, thì giám sát thí nghiệm tại phòng và hiện trường cũng rất quan trọng. Chính các thí nghiệm đó cung cấp các số liệu về điều kiện địa chất. Từ số liệu đó sẽ quyết định các phương án thi công cho nền móng.
 

2.1. Giám sát thí nghiệm hiện trường

 • Thí nghiệm SPT: Tiến hành kiểm tra các thiết bị, tổng số lượng thí nghiệm, khoảng thí nghiệm, số tạ đóng cho từng hiệp và công việc vét sạch đáy.

 • Thí nghiệm cắt cánh: Kiểm tra đường kính cánh cắt cần, tốc độ quay khoảng thí nghiệm, độ chính xác đồng hồ áp lực và số lượng thí nghiệm.

 • Thí nghiệm Xuyên tĩnh: Tiến hành kiểm tra các loại máy, công năng của máy, chất lượng cần và mũi xuyên, số lượng neo, độ nhạy và đồng hồ đo áp lực.

 • Thí nghiệm nén tĩnh cọc và bàn nén tải trọng tĩnh: Kiểm tra độ an toàn đối với hệ đối tải, sơ đồ chất tải, các loại và kích thước đồ hồ đo đi kèm với giấy hiệu chuẩn.

   

>>>>> TÌM HIỂU: Dự toán chi phí khảo sát địa chất theo đơn giá nhà Nước (2021) <<<<<<

2.2. Thí nghiệm trong phòng

 • Thí nghiệm cắt trực tiếp: Kiểm tra các thông số kiểm định, hệ số đã hiệu chỉnh vòng tương ứng với chất lượng và số lượng thí nghiệm.

 • Thí nghiệm nén ba trục: Kiểm tra các loại thiết bị, sơ đồ cắt các thông số (UU, CU, CD) và giám sát vận tốc quá trình vận hành.

 • Thí nghiệm nén cố kết: Tiến hành kiểm tra thiết bị thí nghiệm thông số nén cố kết như sơ đồ cấp áp lực, hộp bão hòa, thời gian cố kết và quá trình chuyển vị theo thời gian.

 • Thí nghiệm nén nở hông: Giám sát và kiểm tra thông số về chất lượng lõi, hệ số chuyển đổi, số kiểm định của vòng ứng biến và thông số nén.
   

 
giam-sat-khoan-khao-sat-dia-chat

Thăng Long đơn vị uy tín số 1 về khoan khảo sát địa chất công trình tại Hà Nội

>>>>> XEM NGAY: Chi tiết dịch vụ khoan khảo sát - Uy tín - Nhanh gọn số 1 miền Bắc <<<<<

3. Đơn vị khoan khảo sát địa chất uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay

Khảo khát địa chất công trình là công việc hết sức quan trọng. Những việc giám sát lại quan trọng hơn nó ảnh hưởng đến những quyết định về phương án thi công nền móng thích hợp.Yêu cầu về các đơn vị giám sát cần có: trình độ cao, đủ năng lực và nhạy bén trong vấn đề xử lý tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện. Công ty TNHH Xử lý nền móng Thăng Long là một trong những đơn vị chất lượng uy tín hàng đầu về xử lý nền móng và khảo sát địa chất.
 • Công ty TNHH Xử lý nền móng Thăng Long có lịch sử hình thành và phát triển lâu năm trong các lĩnh vực: Khoan khảo sát địa chất, ép cừ, ép cọc, chống văng nhà...Chúng tôi đã gây dựng cho mình thương hiệu và sự uy tín trên thị trường hiện nay.
 • Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao. Họ trải qua quá trình chọn lọc và đào tạo khắt khe. Đặc biệt, kinh nghiệm thực tế rất nhiều qua các công trình. Cùng với đó là thái độ làm việc có trách nhiệm và sự tận tình cao.
 • Công ty TNHH Xử lý nền móng Thăng Long có đầy đủ trang thiết bị hiện đại về xây dựng đặc biệt trong khoan khảo sát địa chất. Các loiaj máy móc được nhập từ những đơn vị chuyên phân phối, thông qua các kiểm định nghiêm ngặt. Chính vì vậy, chúng tôi đáp ứng hầu hết các yêu cầu mà khách hàng đề ra.
 • Chính sách bán hàng với giá có sự cạnh tranh cao. Cùng với đó là các chương trình bán hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho quý khách hàng lâu năm. Các báo giá và lĩnh vực hoạt động cụ thể bạn có thể tham khảo tại trang web của công ty.
Các thông tin và nội dung trong công tác giám sát khoan khảo sát địa chất được chia sẻ trên đây các bạn nên nắm rõ. Vấn đề này sẽ giúp bạn có thể thực hiện các công việc kiểm tra nhà thầu tiến hành thi công công trình. Hy vọng, với nội dung bài viết trên đây giúp bạn làm được điều đó. Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Công ty Xử lý nền móng Thăng Long theo địa chỉ.
 
CÔNG TY CỔ PHẦN NỀN MÓNG THĂNG LONG
Địa chỉ công ty: Cửa khẩu cảng Khuyến Lương, Tổ 21, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
Chi nhánh HCM: Số 22B/23 Nguyễn Hữu Trí - KP2 - TT Tân Túc - Huyện Bình Chánh - TP HCM
Chi nhánh Đà Nẵng: Bãi xe Halla - Phường Hoà Cường Bắc - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng
Chi nhánh Thái Bình: Số 207, tổ 3 phường Quang Trung, TP Thái Bình
Chi nhánh Ninh Bình: Số 777 - Tổ 1 - Phồ Đông Hồ - Phường Bích Đào - TP Ninh Bình - Ninh Bình
Chi nhánh Hải Phòng: Số 9/331 Đồng Hóa - Kiến An- Hải Phòng
Chi nhánh Nam Định: Đường 10 Tân Thành - Vụ Bản - Nam Định
Chi nhánh Hưng Yên: Số 121 đường Điện Biên - Phường Lê Lợi - TP Hưng Yên
Chi nhánh Mê Linh: Xóm Chùa - Xã Mê Linh - Huyện Mê Linh - TP Hà Nội
Chi nhánh Bắc Ninh: Số 68 đường Gia Định - Thị trấn Gia Bình - Huyện Gia Bình - Tỉnh Bắc Ninh
Số điện thoại: Giám đốc - 0974111186
Email: xulynenmongthanglong@gmail.com

Các tin khác

0974111186 xulynenmongthanglong@gmail.com Chat với chúng tôi Zalo chat