numo.vn thiết kế website số một việt nam
Góc tư vấn
Góc tư vấn

Điều kiện MẤU CHỐT khi dừng khoan khảo sát địa chất công trình

Bài viết trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nội dung cơ bản về khoan khảo sát công trình  . Những  điều kiện quan trong khi dừng khoan khảo sát địa chất công trình cần những gì và như nào ? Thăng Long chuyên nhận thi công ép cọc , ép cừ , khoan khảo sát địa chất

Hiện nay, điều khiến nhiều nhà đầu tư đau đầu là chọn các giải pháp xử lý nền móng trong hạng mục ban đầu để các điều kiện địa chất không gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Khoan khảo sát địa chất hiện trường giúp giải quyết các vấn khó khăn này. Tuy nhiên, nội dung và điều kiện dừng khoan khảo sát địa chất công trình là vấn nhiều người chưa biết được. Địa chỉ nào cung cấp dịch vụ khoan thăm dò hiện trường uy tín, giá tốt trên thị trường? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé!

1. Nội dung công việc khoan khảo sát địa chất

Trước khi tìm hiểu về điều kiện dừng khoan khảo sát địa chất là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những nội dung cụ thể của công việc này sẽ bao gồm những gì.

Hầu hết các công trình xây dựng, từ nhà cao tầng, chung cư, tòa nhà văn phòng, cầu đường, khu công nghiệp, nhà xưởng để cần khoan khảo sát địa chất. Công việc này sẽ giúp nhà đầu tư đánh giá được các tầng địa chất của khu vực mà mình đang muốn thi công. Từ những số liệu phân tích nhà thiết kế sẽ đưa ra được những phương án làm móng cũng như các hạng mục đi kèm một cách hợp lý và tiết kiệm nhất. Công việc này đòi hỏi vấn đề kỹ thuật cao để đảm bảo chất lượng công trình luôn tốt nhất.
 

1.1 Nội dung khoan khảo sát địa chất về căn bản bao gồm những công việc sau đây

 • Chuẩn bị dụng cụ khoan 

 • Xác định vị trí khoan.

 • Lắp ráp thiết bị, chạy thử máy khoan.

 • Tiến hành khoan thăm dò.

 • Chuyển mẫu về nơi quy định.

 • Thí nghiệm mẫu đất.

 • Hoàn thành tài liệu khoan thăm dò.

1.2. Hai công việc chính đó là khoan hố lấy mẫu tại hiện trường và thí nghiệm trong phòng.

 • Khoan hố lấy mẫu tại hiện trường:  Công việc này được tiến hành bằng cách khoan sâu vào lòng đất bằng những thiết bị chuyên dụng. Sau độ sâu 2m thì tiến hành lấy  1 mẫu đất để làm thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn SPT.

 • Thí nghiệm mẫu đất trong phòng: Trong quá trình khoan mẫu đất đá và nước sẽ được đưa về phòng thí nghiệm để phân tích. Các thí nghiệm bao gồm đánh giá độ ẩm, dung trọng, độ chảy, độ dẻo, thành phần hạt, tỷ trọng….Sau khi kết thúc số liệu làm thành bản báo cáo chi tiết.

 

noi-dung-khoan-khao-sat-cong-trinh

Trên đây là nội dung khoan khảo sát địa chất công trình cơ bản mà bạn phải lắm rõ 

>>>>> XEM NGAY: Mẫu hợp đồng khoan khảo sát địa chất mới nhất năm 2021 <<<<<

2. Điều kiện dừng khoan khảo sát địa chất công trình

Khoan khảo sát địa chất công trình là công việc được tiến hành trước khi thiết kế bản vẽ xây móng. Công việc này có những điều kiện ràng buộc khác nhau như số lượng hố, độ sâu quy định, chứ không phải bạn muốn khoan bao nhiêu cũng được. Điều kiện dừng khoan khảo sát địa chất công trình được quy định như sau:

 • Nếu lớp đất chặt có thí nghiệm xuyên thấu SPT > 50 hoặc các lớp sét có SPT > 30 độ dày hờn 5m thì dừng khoan.

 • Trong trường hợp khoan đến độ sâu theo thiết kế mà vẫn gặp lớp đất yếu có SPT<15 cần phải thông báo gấp cho đơn vị tư vấn và chủ đầu từ. Từ đó, hai bên đưa ra các quyết định và hướng giải quyết.

 • Số liệu cụ thể như sau: độ sâu của các mũi khoan đối với công trình được xây dựng trên nền đất yếu tối thiểu là 30m. Trường hợp gặp đất tốt thì độ sâu 10 -15m.

 • Trong trường hợp chạm đá thì khoan sâu vào khoản 1m là đủ, đối với các dự án hạng trung chỉ cần sâu 10m, nếu gặp đá cạn < 1m,

 • Công trình đơn giản thì chỉ cần khoan sâu từ 5 đến 10m, gặp tầng đá phong hóa thì dừng. Nếu muốn chắc chắn khoan tiếp thì vẫn được không phát sinh vấn đề chỉ tốn thêm phí.

 

dieu-kien-khoan-khao-sat

Những điều kiện cơ bản khi dừng khoan khảo sát địa chất công trình
 

3. Đơn vị nhận khoan khảo sát địa chất uy tín, giá tốt tại khu vực Hà Nội

Thị trường hiện nay có nhiều đơn vị được thành lập nhận khoan khảo sát địa chất nhưng không phải công ty nào cũng uy tín, chất lường cả. Chính vì vậy, khách hàng cần phải tỉnh táo trước những nội dung quảng cáo về dịch vụ khoan khảo sát giá rẻ. Nếu không may gặp những đơn vị không chất lượng không chỉ bị mất tiền còn ảnh hưởng đến công trình sau này hay người ta gọi đó là “tiền mất tật mang”.

3.1. Lý do nên lựa chọn địa chỉ uy tín

Công việc khoan khảo sát địa chất công trình không phải đơn giản mà nó có tầm quan trọng lớn ảnh hưởng trực tiếp đến sự kiên cố, vững chắc của công trình sau này. Chính vì điều đó mà nhiều người tìm đến những công ty uy tín với lý do sau đây:

 • Quy trình khoan khảo sát địa chất luôn theo tiêu chuẩn kỹ thuật.

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, đúng tiến độ đề ra.

 • Phân tích số liệu chính xác và đầy đủ.

 • Chi phí khoan khảo sát hợp lý tiết kiệm, tránh lãng phí.

 • Hạn chế các lỗi nghiêm trong quá trình khoan khảo sát như khoảng cách hố lớn, độ sâu không đạt yêu cầu, dừng khoan không đúng lúc,...
   

>>>>> Tìm hiểu ngay: Xây Dựng Thăng Long - Dịch vụ khoan khảo sát số 1 miền Bắc <<<<<
 

3.2. Công ty Xử lý nền móng Thăng Long - Sự lựa chọn số 1 cho nhà thầu

Các công ty đáp ứng tiêu chi về dịch chất lượng trong công việc khoan khảo sát địa chất là không nhiều. Một trong gợi ý dành cho bạn đó là Công ty TNHH Xử lý nền móng Thăng Long.  Đây là đơn vị với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, ép cọc, khoan khảo sát địa chất, chống văng nhà. 

Công ty TNHH Xử lý nền móng Thăng Long. Công ty đã nhận nhiều dự án lớn nhỏ trong và ngoài tỉnh thành khu vực Hà Nội. Chúng tôi mang đến cho khách hàng những giải pháp trong khoan khảo sát địa chất tốt nhất, phù hợp với công trình của bạn. Đặc biệt trong việc xác định chính xác điều kiện dừng khoan khảo sát địa chất. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho những vấn đề không cần thiết. Đây là chuẩn mực nghề nghiệp mà công ty chúng tôi đang hướng tới. Dưới đây là một số thông tin phản hồi của khách hàng sau khi tìm đến Công ty TNHH Xử lý nền móng Thăng Long để tiến hành khoan khảo sát địa chất.

 • Anh Nguyễn Xuân Mạnh (Mê Linh, Hà Nội): Thông tin phản hồi từ anh Mạnh có nội dung như sau “Tôi đánh giá rất cao chất lượng công tác khoan khảo sát địa chất của Công ty Thăng Long. Thái độ họ làm việc rất có tâm, trách nhiệm cao và luôn luôn cố gắng hoàn thành công việc một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Chúc công ty làm ăn ngày càng phát đạt.”

 • Chú Võ Văn Hùng (Nam Định): “Nếu so sánh về giá khoan khảo sát địa chất ở Công ty TNHH Xử lý nền móng Thăng Long không quá cao.. Lúc đầu, tôi cũng rất lo ngại  liệu với mức giá đó thì chất lượng công trình có được đảm bảo hay không? Tuy nhiên, sau khi thuê đơn vị Thăng Long tham gia trải nghiệm thì tôi phải đánh giá cao chất lượng dịch của họ.  Cán bộ công nhân công ty  làm việc nhiệt tình , thân thiện tốt hơn sự  mong đợi của tôi. Chắc chắn tôi sẽ quay lại hợp tác với công ty khi có dự án xây dựng mới”.

Công ty Xử lý nền móng Thăng Long luôn cam kết, áp dụng đủ đúng các yêu cầu của tiêu chuẩn về lĩnh vực xây dựng. Đặc biệt, trong lĩnh vực thực hiện đúng điều kiện dừng khoan khảo sát địa chất. Đồng thời, hoàn thành tiến độ theo thời gian dự kiến trong bản thiết kế; nhằm giúp chủ đầu tư xin giấy phép xây dựng một cách nhanh chóng. Đặc biệt, giảm việc phát sinh các chi phí không cần thiết. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc hay nhu cầu khoan khảo sát thăm dò công trình, xin vui lòng tới chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

>>>>> ĐỌC THÊM: [CẬP NHẬP] Công tác nghiệm thu khoan khảo sát địa chất công trình <<<<<

CÔNG TY CỔ PHẦN NỀN MÓNG THĂNG LONG
Địa chỉ công ty: Cửa khẩu cảng Khuyến Lương, Tổ 21, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
Chi nhánh HCM: Số 22B/23 Nguyễn Hữu Trí - KP2 - TT Tân Túc - Huyện Bình Chánh - TP HCM
Chi nhánh Đà Nẵng: Bãi xe Halla - Phường Hoà Cường Bắc - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng
Chi nhánh Thái Bình: Số 207, tổ 3 phường Quang Trung, TP Thái Bình
Chi nhánh Ninh Bình: Số 777 - Tổ 1 - Phồ Đông Hồ - Phường Bích Đào - TP Ninh Bình - Ninh Bình
Chi nhánh Hải Phòng: Số 9/331 Đồng Hóa - Kiến An- Hải Phòng
Chi nhánh Nam Định: Đường 10 Tân Thành - Vụ Bản - Nam Định
Chi nhánh Hưng Yên: Số 121 đường Điện Biên - Phường Lê Lợi - TP Hưng Yên
Chi nhánh Mê Linh: Xóm Chùa - Xã Mê Linh - Huyện Mê Linh - TP Hà Nội
Chi nhánh Bắc Ninh: Số 68 đường Gia Định - Thị trấn Gia Bình - Huyện Gia Bình - Tỉnh Bắc Ninh
Số điện thoại: Giám đốc - 0974111186
Email: xulynenmongthanglong@gmail.com

Các tin khác

0974111186 xulynenmongthanglong@gmail.com Chat với chúng tôi Zalo chat