numo.vn thiết kế website số một việt nam
Góc tư vấn
Góc tư vấn

Quy định VÀNG về khoan khảo sát địa chất công trình

Những quy định về khoan khảo sát địa chất công trình đối với công trình là gì? Những quy định về số lượng và độ sâu hố khoan là gì? Đơn vị khoan khảo sát địa chất ở đâu uy tín tại Hà Nội. Trên đây là 6 quy định mấu chốt về khoan khảo sát địa chất công trình mà bạn cần biết .

Những quy định khoan khảo sát địa chất công trình luôn là nội dung mà các nhà đầu từ cần nắm rõ. Loại công trình nào cần phải khoan. Số lượng và độ sâu của hố khoan cần bao nhiêu là hợp lý đây là vấn đề nhiều khách hàng vẫn đang rất băn khoăn. Việc nắm rõ các thông tin đó sẽ giúp các gia chủ sẽ dễ dàng đưa ra hướng xây dựng. Đây cũng là kiến thức hữu ích giúp bạn theo dõi quá trình thực hiện thi công. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu một số thông tinh về quy định về khoan khảo sát địa chất công trình trong lĩnh vực này nhé.

1. Quy định khoan khảo sát địa chất đối với các công trình

Những công trình được quy định phải khảo sát địa chất được quy định như sau:

 • Nhà dân: Đối với nhà dân quá trình khoan khảo sát được quy định tại thông tư số 39/2009 TT-BXD. Nội dung thông tư quy định đối với nhà dân có diện tích sàn trên 250m2 và có 3 tầng trở lên, thì bắt buộc phải thực hiện khoan khảo sát địa chất.

 • Tòa nhà chung cư: Đối với cung cư cao tầng thì bắt buộc phải thực hiện khoan khảo sát địa chất. Trong hồ sơ cần có yêu cầu về số liệu về thiết kế móng của công trình. Các thí nghiệm cần bắt buộc bao gồm UU, CU và CD. Ngoài ra, các thí nghiệm cần làm thêm đó là nén một trục nở hông, thí nghiệm mẫu nước xây dựng, thí nghiệm nén kết cấu.

 • Nhà  xưởng của công ty: Trước tiên chủ đầu tư cần có giấy cấp phép xây dựng. Sau đó, tiến hành xin giấy phép của đại diện ban quản lý khu công nghiệp về vấn khảo sát địa chất tại khu vực muốn xây dựng. 

 • Trường học: Đối với công trình trường học thì bắt buộc khảo sát địa chất. Chính vì thế trước khi xây dựng cần khảo sát các só liệu về cơ lý của đất tại nơi xây dựng. 

 • Cầu đường: Đối với xây dựng cầu đường thì cần khoan khảo sát dọc theo các tuyến đường muốn xây dựng. Hố khoan thường có độ sâu tầm 5 -300m/hố, với khoảng cách giữa các hố là 500-1000m.

 • Bệnh viện: Đối với công trình bệnh viện yêu cầu tối thiểu có 3 hố chiều sâu được quy định tại số lượng tầng. Bệnh viện sẽ được chia thành các hạng mục xây dựng khác nhau như: khu hồi sức, khu khám bệnh, khu vực văn phòng...

  quy-dinh-nha-o

  Quy định khoan khảo sát địa chất công trình với từng hạng mục 

  >>>>> XEM THÊM: 10+ bước VÀNG trong quy trình khoan khảo sát mới nhất năm 2021 <<<<<

2. Số lượng và độ sâu hố của công trình đối với quy định khoan khảo sát địa chất

Những quy định về số hố và độ sâu của hộ là căn cứ để yêu cầu các đơn đơn vị thi công tiến hành đúng. Về hai thông số này được căn cứ theo địa chất của vị trí xây dựng, đặc điểm về tầng đất, quy mô mức độ của công trình.

2.1.Số lượng hố khoan

Số lượng hố khoan được xác định nhằm mục đích phục vụ cho quá trình khảo sát. Ngoài ra nó còn phục vụ cho quá trình đánh giá chất lượng địa chất trong vị trí muốn xây dựng. 

Thường thì số lượng hố khoan khống chế ít hơn số lượng các hố khoan thông thường. Trong đó, các điểm hố khoan có số lượng cần khảo sát địa chất thường được khống chế có tối thiểu ⅓ số điểm cần khảo sát. Nếu muốn lấy số điểm cần khoan mẫu và các điểm khoan cho mục đích thí nghiệm tại hiện trường ít nhất là ⅔ trên tổng số điểm cần khảo sát.

2.2. Yêu cầu về độ sâu cần khoan

Quy định về khoan khảo sát địa chất công trình quy đối với độ sâu của các hố được chia thành 3 loại. 3 loại này tương ứng với 3 nhóm địa chất khác nhau như đơn giản, trung bình và phức tạp. Quy định cụ thể như sau:

 • Địa chất đơn giản

Trong địa chất đơn giản gặp 2 nhóm đất chủ yếu đó là loại đất tốt và đất nông. Trong nhóm này chỉ cần thực hiện khoan địa chất với độ sâu từ 5 -10m.

 • Nhóm địa chất trung bình

Đối với các công trình có quy mô lớn, mức độ khoan thường hay gặp nền đất yếu. Các loại đất này thường có độ chịu tải rất yếu, yêu cầu phải khoan qua lớp đất yếu. Độ sâu dự kiến đến đất tốt là hơn 3 m. Trường hợp gặp đất tốt tiến hành khoan sâu thêm 10m, còn gặp đất đá nông thì chỉ cần khoan sâu vào đá tầm 1m.

 • Nhóm địa chất phức tạp

Đối với các công trình có quy mô lớn và quan trọng, thông thường được xây tại các khu vực có địa chất phức tạp. Về độ sâu khoan quy định, cũng thực hiện tương tự như đối với nhóm địa chất trung bình. Trường hợp gặp đất yếu thì phải khoan xuyên qua. ½ số điểm khoan vào vị trí đất có độ sâu tối thiểu 3m trở lên. Trong trường hợp gặp đất tố thì độ sâu khoan thường là 10 -15m.

khoan-khao-sat-thang-long

Công ty xây dựng Thăng Long chuyên khoan khảo sát địa chất công trình , nhà ở


>>>>> Tìm hiểu chi tiết hơn về độ sâu của hố khoan tại: [NEW] Khoảng cách - chiều sâu và số lượng hố khoan khảo sát địa chất <<<<<

3. Vì sao nên chọn khoan khảo sát địa chất của Công ty Xử lý nền móng Thăng Long?

Công ty TNHH Xử lý nền móng Thăng Long nhiều năm kinh nghiệm trong việc khoan và thăm dò điều kiện địa chất. Chính vì vậy, những quy định khoan khảo sát địa chất công trình đã nắm quá rõ. Chính vì điều đó, mà công ty luôn nhận được sự tin tưởng của các khách hàng. Đến với Thăng Long bạn được cam kết:

 • Bạn được tư vấn tận tình và chuyên sâu

Công ty chúng tôi sở hữu đội ngũ cán bộ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, luôn mang đến cho khách hàng những tư vấn tận tình nhất trước khi khoan. Các số liệu về số lượng, chiều sâu hố khoan, các phương án về việc thực hiện các công đoạn để giúp chủ đầu tư có cái nhìn tổng thể nhất. Chúng tôi tư vấn khoan đúng và đủ. Tiến hành dừng khoan khi xác định được lớp đất các khả năng chịu tải cho công trình. Điều đó sẽ không làm phát sinh phí cho nhà đầu tư.

 • Khoan đúng kỹ thuật và đúng tiến độ

Công ty TNHH Xử lý nền móng Thăng Long có nhiều thiết bị khoan hiện đại hàng đầu trong ngành. Trong quá trình khoan luôn có các kỹ sư theo dõi và kiểm tra tại hiện trường. Chúng tôi sẽ ghi chép và chụp làm bằng chứng cho quá trình khoan. Điều đó sẽ đảm bảo chất lượng cho công trình tuyết đôi. Quy trình khảo sát nhanh chóng thời gian nhanh. Mẫu đất sau khi được lấy sẽ chuyển ngay đến phòng thí nghiệm để phân tích.

 • Giá thành mang tính cạnh tranh cao

Công ty chúng tôi có thời gian hoạt động lâu năm, nên có nhiều khoản chi phí không cần thiết. Chính vì đó mức giá tại Công ty TNHH Xử lý nền móng Thăng Long trên thị trường luôn mang tính cạnh tranh cao. Để có mức giá phù hợp với loại công trình của mạnh bạn hãy liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi để được tư vấn.

Trên đây là thông tin về những quy định khoan khảo sát địa chất công trình mà chúng tôi chia sẻ. Hy vọng, những nội dung trên giúp  bạn nắm vững những kiến thức để biết được loại công trình, số lượng và độ sâu hố khoan. Mọi nhu cầu về dịch vụ khoan thăm dò địa chất, ép cọc, ép cừ, chống văng xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ phí dưới hoặc:
 

>>>>> XEM NGAY: Chi tiết về dịch vụ khoan khảo sát - Chất lượng số 1 miền Bắc <<<<<<

CÔNG TY CỔ PHẦN NỀN MÓNG THĂNG LONG
Địa chỉ công ty: Cửa khẩu cảng Khuyến Lương, Tổ 21, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
Chi nhánh HCM: Số 22B/23 Nguyễn Hữu Trí - KP2 - TT Tân Túc - Huyện Bình Chánh - TP HCM
Chi nhánh Đà Nẵng: Bãi xe Halla - Phường Hoà Cường Bắc - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng
Chi nhánh Thái Bình: Số 207, tổ 3 phường Quang Trung, TP Thái Bình
Chi nhánh Ninh Bình: Số 777 - Tổ 1 - Phồ Đông Hồ - Phường Bích Đào - TP Ninh Bình - Ninh Bình
Chi nhánh Hải Phòng: Số 9/331 Đồng Hóa - Kiến An- Hải Phòng
Chi nhánh Nam Định: Đường 10 Tân Thành - Vụ Bản - Nam Định
Chi nhánh Hưng Yên: Số 121 đường Điện Biên - Phường Lê Lợi - TP Hưng Yên
Chi nhánh Mê Linh: Xóm Chùa - Xã Mê Linh - Huyện Mê Linh - TP Hà Nội
Chi nhánh Bắc Ninh: Số 68 đường Gia Định - Thị trấn Gia Bình - Huyện Gia Bình - Tỉnh Bắc Ninh
Số điện thoại: Giám đốc - 0974111186
Email: xulynenmongthanglong@gmail.com

Các tin khác

0974111186 xulynenmongthanglong@gmail.com Chat với chúng tôi Zalo chat