numo.vn thiết kế website số một việt nam
Góc tư vấn
Góc tư vấn

Chống văng nhà là gì? Các phương pháp chống văng nhà phổ biến

Chống văng nhà là gì ? Là sử dụng hệ thống kết cấu bên ngoài để chống đỡ các nhà liền kề, khi thi công các công trình mới chèn giữa các công trình cũ. Vậy cụ thể có những mẹo chống văng nhà nào hiệu quả nhất hiện nay ? Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết trên đây . 

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến các sự cố trong công trình xây dựng nhà ở. Vì thế, để khắc phục các vấn đề trên các nhà đầu tư đã sử dụng hệ thống chống văng nhà khi thực hiện thi công các công trình dù lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, chống văng nhà là gì? Những mẹo chống văng nhà nào hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

1. Chống văng nhà là gì?

Hệ thống chống văng nhà, được hiểu đơn giản là sử dụng hệ thống kết cấu bên ngoài để chống đỡ các nhà liền kề, khi thi công các công trình mới chèn giữa các công trình cũ. Hệ kết cấu chống văng nhà được cấu tạo từ những thanh thép chịu lực tốt, bao gồm nhiều hình dạng cụ thể như: thép chữ I,U và thép chữ O. Đặc biệt, các thanh thép này được cấu thành với nhau bằng những mối hàn nối sát, chắc chắn tạo nên một hệ thống chống đỡ an toàn và hiệu quả.
 

chong-vang-nha-la-gi
Công ty xử lý nền móng Thăng Long chuyên thi công ép cừ , ép cọc , chống văng nhà

>>>>> XEM THÊM: [ĐỌC NGAY] Không thi công chống văng nhà sẽ gặp nguy hiểm gì? <<<<<

2. Vì sao phải xây dựng hệ thống chống văng nhà khi xây dựng công trình?

Bạn nên nhớ rằng, trong xây dựng các công trình liền kề việc thi công chống văng nhà là rất cần thiết. Bởi, công trình phải được xây dựng trên nền móng sâu để đảm bảo độ chắc chắn. Nếu bạn không sử dụng bất kỳ một hệ thống chống văng nhà nào, thì công trình rất dễ gặp những sự cố đáng tiếc lớn. Trên thực tế đã có rất nhiều công trình bị nghiêng nhà, sụt lún hay sập đổ… do không biết cách đầu tư sử dụng những hệ thống gia cố. Trong trường hợp này, chủ đầu tư không những mất nhiều thời gian để thi công lại mà còn tốn thêm khoảng chi phí lớn để bắt đầu lại từ đầu.

Chung quy lại, để bảo vệ các công trình liền kề, cây chen thì việc thi công chống văng nhà là giải pháp quan trọng và tối ưu nhất mà bạn cần phải thực hiện. Hệ thống chống văng nhà sẽ giúp bạn giảm thiểu mọi rủi ro về lỗi công trình. Đặc biệt, điều này còn giúp chủ đầu tư giảm thiểu các tình huống không mong muốn có thể xảy ra gây thiệt hại về tài sản và thời gian.
 

vi-sao-phai-chong-vang-nha
Chống văng nhà là biện pháp vô cùng quan trọng trong quá trình thi công

3.  Những mẹo chống văng nhà hiệu quả nhất hiện nay

Hiện tại, có 2 mẹo chống văn nhà hiệu quả được các chủ đầu tư thông thái sử dụng đó chính là phương pháp chống văng nhà bên trên và phương pháp chống văng nhà bên dưới. Để loại bỏ mọi rủi ro sụt lún, nghiêng nhà… có thể xảy ra khi xây dựng các công trình và gia tăng độ chắc chắn. Bạn nên thực hiện kết hợp cả 2 mẹo chống văng nhà này cho công trình của mình. Các phương pháp này cụ thể:

3.1 Chống văng nhà bên trên

Chống văng nhà bên trên được có nghĩa là bạn nên sử dụng hệ thống gia cố phía bên trên công trình của mình khi đào móng. Các công nhân chịu trách nhiệm thi công sẽ sử dụng hệ thống chống đỡ bằng phép phù hợp với nền móng để gia cố và chống văng cho công trình.

>>>> Mời bạn đọc tham khảo : Bảng giá  dịch vụ văng nhà tại Hà Nội <<<<<

3.2 Chống văng nhà bên dưới 

Chống văng nhà bên dưới ( chống văng dưới ),  văng chống cừ hay văng chống tầng hầm đảm bảo cho công trình liền kề không bị ảnh hưởng bằng các cọc cừ hay cọc ván thép. Thông thường các cọc ép cừ được sử dụng sẽ chịu nhiều áp lực lớn, nếu không có biện pháp xử lý kịp thời cừ sẽ bị cong và biến dạng. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới công trình đang thi công. Vì vậy, bạn nên sử dụng thêm hệ thống chống cừ giúp gia cố thêm cho nền móng tầng hầm.
 

chong-vang-nha-thang-long
Trên đây là những mẹo chống văng nhà hiệu quả nhất hiện nay 

 

4. Lựa chọn đơn vị đồng hành thi công uy tín, giàu kinh nghiệm

Như đã nói, việc thi công hệ thống chống văng nhà là điều hết sức quan trọng và cần thiết trong công cuộc xây dựng các công trình liền kề. Vì thế, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn đơn vị nhà thầu đồng hành có sự uy tín, giàu kinh nghiệm và đội ngũ chuyên môn có tay nghề cao. Việc lựa chọn được nhà đầu tư uy tín cùng đồng hành làm việc sẽ giúp bạn xây dựng hệ thống chống văng nhà an toàn, chắc chắn. Điều này còn giúp bạn đảm bảo tối thiểu về những sự cố không nên có, có thể xảy ra gây nguy hiểm về tính mạng và thiệt hại về tài sản.

Công ty TNHH xử lý nền móng Thăng Long với nhiều năm làm việc và kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Đơn vị tự hào sở hữu đội ngũ làm việc cho trình độ, kỹ thuật cao, cùng khả năng ứng biến linh hoạt trong việc thi công và khả năng xử lý. Đồng thời, công ty còn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn nhiệt tình đảm bảo công trình được thực hiện đúng tiến độ và ban toàn giúp bạn yên tâm về công trình của mình.
 

quy-trinh-chong-vang-nha
Công ty xử lý nền móng Thăng Long đơn vị thi công chống văng nhà số 1 tại Hà Nội 

5. Các quy trình chống văng nhà hiệu quả

Công ty TNHH chuyên xử lý nền móng Thăng Long cam kết đảm bảo công trình an toàn, chất lượng hiệu quả. Dưới đây sẽ là quy trình thực hiện thi công chống văng nhà công khai của đơn vị mà bạn có thể tham khảo qua:

  • Tiếp nhận nhu cầu của khách hàng qua email, hotline hay tiếp nhận trực tiếp ở trụ sở công ty.

  • Cập nhật và xác nhận thông tin khách hàng. Đồng thời, trao đổi những  vấn đề liên quan đến quy trình và công trình. Bên cạnh đó, nhân viên hỗ trợ sẽ đến địa điểm tiếp nhận để khảo sát hiện trường.

  • Tiếp theo đó, dựa trên tình hình thực tế đội ngũ thi công sẽ đến thiết kế xử lý hệ thống chống văng nhà. Đồng thời sẽ báo giá cho khách hàng.

  • Bước tiếp theo, 2 bên sẽ tiến hành thỏa thuận và xác nhận lại những thông tin quan trọng. Nếu 2 bên chấp thuận sẽ đi đến ký kết hợp đồng làm việc.

  • Ngay sau khi ký hợp đồng, đơn vị công ty sẽ cử người đến tiến hành triển khai xử lý.

  • Bước cuối cùng, khách hàng nghiệm thu công trình và thanh toán hợp đồng

Trên đây là những thông tin quan trọng về việc chống văng nhà và những mẹo chống văng nhà hiệu quả nhất hiện nay mà bạn nên biết. Nếu bạn có thắc mắc hay muốn tìm đơn vị thi công uy tín, trách nhiệm hãy liên hệ với chúng tôi.
 

>>>> Tham khảo thêm : Vì sao phải chống nghiêng nhà? Thi công như nào đảm bảo an toàn? <<<<<

CÔNG TY CỔ PHẦN NỀN MÓNG THĂNG LONG
Địa chỉ công ty: Cửa khẩu cảng Khuyến Lương, Tổ 21, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
Chi nhánh HCM: Số 22B/23 Nguyễn Hữu Trí - KP2 - TT Tân Túc - Huyện Bình Chánh - TP HCM
Chi nhánh Đà Nẵng: Bãi xe Halla - Phường Hoà Cường Bắc - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng
Chi nhánh Thái Bình: Số 207, tổ 3 phường Quang Trung, TP Thái Bình
Chi nhánh Ninh Bình: Số 777 - Tổ 1 - Phồ Đông Hồ - Phường Bích Đào - TP Ninh Bình - Ninh Bình
Chi nhánh Hải Phòng: Số 9/331 Đồng Hóa - Kiến An- Hải Phòng
Chi nhánh Nam Định: Đường 10 Tân Thành - Vụ Bản - Nam Định
Chi nhánh Hưng Yên: Số 121 đường Điện Biên - Phường Lê Lợi - TP Hưng Yên
Chi nhánh Mê Linh: Xóm Chùa - Xã Mê Linh - Huyện Mê Linh - TP Hà Nội
Chi nhánh Bắc Ninh: Số 68 đường Gia Định - Thị trấn Gia Bình - Huyện Gia Bình - Tỉnh Bắc Ninh
Số điện thoại: Giám đốc - 0974111186
Email: xulynenmongthanglong@gmail.com

Các tin khác

0974111186 xulynenmongthanglong@gmail.com Chat với chúng tôi Zalo chat